Dấu hiệu nhận biết người thân đang nghiện ma túy đá


Dấu hiệu nhận biết người thân đang nghiện ma túy đá

Con người luôn quay cuồng với cuộc sống nhộn nhịp phát triển, bố mẹ thì bận rộn với công việc mưu sinh kiếm sống mà quên đi những thời gian dành cho những đứa con mình, rồi một ngày nào đó phát hiện con mình nghiện , vướng vào tệ nạn xã hội. Những mối quan hệ rạn nứt, áp lực công việc, stress… con người ta tìm đến ma túy lúc nào không hay.

Ma túy đá là gì?

Ma túy đá hay còn gọi chung là ma túy tổng hợp, có chứa chất methamphetamine , nó biết đến với tác dụng  gây phê cho người nghiện, có dạng tinh thể gần giống như mì chính, kích thích hệ thống thần kinh gây ảo, làm não bộ tăng nhiều dopamine – một chất gây hưng phấn.

Tác hại của Ma túy

Chính vì tiết ra chất dopamine, khi sử dụng nhiều ma túy đá làm cho não bộ ngừng tiết dopamine, khi người nghiện không sử dụng ma túy nữa thì gặp rất nhiều biểu hiện như bị trầm cảm, buồn bã, sợ hãi, ảo giác, ảo tưởng lúc nào cũng có người theo dõi mình,…Ma túy tổn thương não bộ người nghiện nghiêm trọng, rối loạn não bộ, tâm thần, còn sức khỏe đi xuống , đề kháng kém dễ mắc nhiều bệnh xã hôi như lao phổi, nghiện,..


                                 Sức khỏe đi xuống chỉ vì sử dụng ma túy

Dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy đá

Người nghiện thường da nhăn nheo, nhiều mụn trứng cá lở loét trên cơ thể, hay bị chảy máu mũi, khi người nghiện ‘đá’ bằng cách hít thuốc qua đường mũi, họ rất hay bi chảy máu mũi thậm trí cả bỏng da.
Thường có thói quen kỳ lạ: đi vệ sinh, khát nước liên tục, rửa tay liên tục khi sử dụng ma túy khiến người nghiện hạnh phúc trong khoảng một thời gian thì khi không sử dụng sẽ dẫn họ lâm vào tình trạng bồn chồn, căng thẳng lo lắn nên có những biểu hiện rất kì lạ.
Sụt cân và gầy đi trong một thời gian ngắn do ma túy đá sản xuất dopamine và adrenalin rất nhiều so với bình thường, những chất này làm cơ thể hưng phấn ới mức người nghiện không ăn cũng no, đẫn đến thiếu hụt năng lượng cho các hoạt động bì tiết chất thải bình thương vì thế cơ thể người nghiện luôn có mùi mồ hôi do mồ hôi có mùi ammoniac.
Xuất hiện nhiều cuồng thâm ở mắt và mắt đảo qua đảo lại, đòng tử mở rộng. do ma túy gây hứng phán  người nghiện không ngủ trong một thời gian dài.
Hôi chứng ảo giác. Họ hay gặp ảo giác hội chứng kiến bò luôn cảm thấy ngứa ngáy như côn trùng bò dưới da.
Trên đây là vài dấu hiệu cơ bản để nhận biết được người nhà mình có đang sử dụng ma túy đá hay không. Các bậc cha mẹ nên quan tâm tới con cái và lắng nghe các em nhiều hơn để tránh trường hợp các em bị rủ rê hay chán nản dẫn tới việc sử dụng ma túy đá.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 0911211900 - 0983342229
Share this :

Previous
Next Post »
0 Komentar

Penulisan markup di komentar
  • Silakan tinggalkan komentar sesuai topik. Komentar yang menyertakan link aktif, iklan, atau sejenisnya akan dihapus.
  • Untuk menyisipkan kode gunakan <i rel="code"> kode yang akan disisipkan </i>
  • Untuk menyisipkan kode panjang gunakan <i rel="pre"> kode yang akan disisipkan </i>
  • Untuk menyisipkan quote gunakan <i rel="quote"> catatan anda </i>
  • Untuk menyisipkan gambar gunakan <i rel="image"> URL gambar </i>
  • Untuk menyisipkan video gunakan [iframe] URL embed video [/iframe]
  • Kemudian parse kode tersebut pada kotak di bawah ini
  • © 2015 Simple SEO ✔